Đoàn thực tập sinh của Hội Hợp tác Vì trẻ em Việt Nam

Trung tâm Sao Mai rất vinh dự và tự hào là đơn vị luôn được đón nhận sự tin tưởng của các tổ chức trong và ngoài nước khi gửi các cán bộ đến học hỏi và các sinh viên đến thực tập chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc và can thiệp cho trẻ Khuyết tật trí tuệ - tự kỷ (KTTT- Tự kỷ) trong nhiều năm vừa qua.

dai bieu phap

Ngày 5/6 Trung tâm Sao Mai đã đón nhận đoàn 8 sinh viên Pháp ngành ngôn ngữ trị liệu trường Đại học Clerment – Ferrand và 2 bác sĩ Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai đến giao lưu vào học tập tại Trung tâm từ ngày 5/6-15/6/2023. Đây là chương trình trao đổi hợp tác, hỗ trợ cùng nhau phát triển giữa TT Sao Mai và Hội hợp tác vì trẻ em Việt Nam (Enfance partenariat Viet Nam viết tắt là EPVN). Hội EPVN là một tổ chức nhân đạo của Cộng hòa Pháp (trụ sở tại 24Rue Saint Honore, 78000 Versailles, Pháp). Hội được thành lập với mục đích trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh và thành phố: Lào Cai – Hà Giang – Bắc Giang – Hà Nội – Đà Nẵng – Kon Tum – Bà Rịa Vũng Tàu – Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của chương trình lần này tại TT Sao Mai là hỗ trợ kiến thức chuyên môn về Ngôn ngữ trị liệu và Trị liệu các giác quan thông qua việc dự giờ và tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm để hai bên cùng học hỏi và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình can thiệp cho trẻ KTTT – Tự kỷ.
Hy vọng qua đợt công tác này hai bên cùng nhau trao đổi và học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác chăm sóc, can thiệp sớm cho trẻ KTTT – Tự kỷ, giúp các bé sớm hòa nhập cộng đồng.

Đặng Thị Lan
Trung tâm Sao Mai

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899