Bạc Liêu: Năm 2023 hơn 5 ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ chăm sóc

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trong đó trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (HCKK) và đặc biệt khó khăn (ĐBKK) không chỉ là trách nhiệm của mỗi ngành, mỗi cơ quan mà là của cả hệ thống chính trị và cộng đồng.

Năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương, tham mưu Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn thể của tỉnh, đã tích cực vận động, huy động các nguồn lực trong nhân dân, các tổ chức xã hội, bằng nhiều giải pháp, cách làm phù hợp, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhất là trẻ em có HCKK và ĐBKK trên địa bàn tỉnh để đối tượng này có điều kiện phát triển toàn diện và có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Ông Phan Thanh Duy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em

lb2

Bà Lê Thanh Giang Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em

lb3

Ông Đinh Xuân Phượng, Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu trao xe đạp cho trẻ em

lb4

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Đông Hải trao quà Trung thu cho trẻ em huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

lb5

Bà Nguyễn Thùy Như Phó GĐ và Lãnh đạo phòng, ban sở LĐ-TB&XH trao quà Trung thu cho các em nhà trẻ mồ côi Vĩnh Phước An Tự

lb6

Bà Trần Yến Hòa Phó GĐ sở LĐ-TB&XH trao quà cho trẻ em

Bằng các hình thức như: thông qua kết hợp với các buổi sinh hoạt tổ, chi hội đoàn thể, hội nghị, hội thảo chuyên đề, tổ chức 20 cuộc truyền thông (600 đại biểu tham dự) và 07 lớp tập huấn về Công tác trẻ em (trên 550 đại biểu tham dự). Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động Vì trẻ em” (trên 240 đại biểu tham dự) và Diễn đàn trẻ em tỉnh Bạc Liêu năm 2023 (trên 170 đại biểu tham dự), qua đó nâng cao nhận thức, tích cực trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện đầy đủ, kịp thời về công tác bảo vệ, chăm sóc và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với trẻ em.
Tổ chức trao học bổng cho 50 trẻ em có HCKK, hiếu học vượt khó với số tiền 100 triệu đồng do Hội Bảo trợ người khuyết và Trẻ em mồ côi Việt Nam và Công ty Nutifood tài trợ; Hỗ trợ đột xuất cho 25 trẻ em (08 trẻ em bị xâm hại, 11 trẻ em đuối nước, bệnh hiểm nghèo...) số tiền 31 triệu đồng; Vận động Tổ chức Children Action (Thụy sĩ) hỗ trợ 10.000 quyển vở và 50 chiếc xe đạp trao cho trẻ em nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024, với số tiền 160 triệu đồng; Công ty TNHH Dịch vụ Nhịp tim Việt Nam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 08 ca phẫu thuật tim, trị giá 877 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ Chương trình “Gói mì hạnh phúc”, số mì, phở được nhận là 9.915 gói, trị giá 30 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Nhân thọ tặng 30 chiếc xe đạp cho trẻ em, số tiền 54 triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà cho 780 trẻ em có HCKK và ĐBKK, đang nuôi, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi Vĩnh Phước An Tự, Nhà trẻ mồ côi Long Phước và trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), với số tiền 312 triệu đồng. Hỗ trợ máy lọc nước cho một số điểm Trường (huyện: Hòa Bình, Đông Hải, TX. Giá Rai), trị giá gần 100 triệu đồng. Hỗ trợ 200 suất học bổng, 200 chiếc xe đạp và 700 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em có HCKK nhân dịp khai giảng năm học mới, với số tiền 700 triệu đồng bằng nguồn ngân sách địa phương và Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em của tỉnh. Tổ chức Chương trình “Vui Trung thu - Nhớ Bác Hồ” tặng hơn 1.900 suất quà cho trẻ em có HCKK và ĐBKK, các Câu lạc bộ trẻ em… trên địa bàn tỉnh vui đón Trung thu.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ngành LĐ-TB&XH, sự phối, kết hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và sự nhiệt tình giúp đỡ của các nhà hảo tâm, năm 2023 tỉnh Bạc Liêu đã có 5.170 trẻ em có HCKK và ĐBKK được trợ giúp (đạt 103,4% kế hoạch năm). Kết quả đó không chỉ tạo điều kiện cho các em sống vui, sống khỏe mà còn thể hiện trách nhiệm luôn quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn thể trong tỉnh trong cuộc vận động nhân dân, các tổ chức xã hội phối hợp chăm sóc trẻ em trong thời gian qua. Để thực hiện tốt hơn công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu cần đẩy mạnh truyền thông về quyền trẻ em./.

Quốc Thái
(PV thường trú các tỉnh thành phía Nam)

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899