Chuyến thiện nguyện của học sinh Greenfield School

Với tinh thần “Actions speak louder than words” có nghĩa là “hành động có ý nghĩa thiết thực hơn lời nói ” các học sinh khối lớp 10 - 12 hệ song ngữ Công dân toàn cầu và hệ Quốc tế Cambridge thuộc Trường song ngữ liên cấp lớp 1-12 thành viên hệ thống Trường Quốc tế Cambridge vừa có chuyến thiện nguyện tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái và Trung tâm “Vì Ngày Mai” tại thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh ,Tp. Hà Nội.

Trung tâm Vì Ngày Mai nằm trong khuôn viên Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã có hơn 20 năm đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe, dạy nghề kết hợp tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật. Trung tâm đã nhận dạy và đào tạo cho hơn 1.600 em, tổ chức các lớp dạy văn hóa giúp các em đọc thông viết thạo, được học ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính, học kỹ năng giao tiếp, ứng xử,... Những sản phẩm lưu niệm của Trung tâm luôn đạt chất lượng cao, được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có những thị trường như: Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức, Séc…
Chia sẻ về chuyến thiện nguyện này, trên trang của Greenfield School viết: “Đến với Vì Ngày Mai, các con có cơ hội làm quen và trò chuyện cùng với những anh chị và các bạn đang được đào tạo tại trung tâm. Con cảm thấy rất biết ơn khi mình được sinh ra khỏe mạnh và lành lặn, đây là điều may mắn hơn nhiều các bạn khác” một bạn học sinh tâm sự. Qua đây các con không chỉ được tìm hiểu về Trung tâm mà còn được tự tay làm ra những sản phẩm hoa tái chế từ nilon. Làm ra một sản phẩm chất lượng bằng đôi tay lành lặn đã khó, các con càng thấu hiểu hơn những nỗ lực phi thường của các anh chị và các bạn tại đây.

Greenfield 2

Cũng trong dịp đến thăm Trung tâm, các con đã dành tặng cho các anh chị và các bạn tại đây nhiều phần quà thiết thực như: giấy bìa các-tông, vỏ chai nhựa,... Đây là thành quả sau nhiều ngày phát động và thu thập được từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình của các con học sinh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, thể hiện sự san sẻ và chung tay vì cộng đồng của các con.

Lê Quốc Nam

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899