Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương

Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, ngày 11/11/2023 Trường Chuyên biệt Ánh Dương quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm (1993 -2023) ngày thành lập, tới dự buổi lễ có: Bà Võ Thị Chính Phó Chủ tịch UBND quận 12, Bà Lê Trần Cẩm Vân Chánh Văn phòng Hội CTTETT Tp Hồ Chí Minh, Ông Đỗ Minh Hoàng Đức - Ban Chỉ đạo Giáo dục khuyết tật và Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hồ Chí Minh. Đại diện lãnh đạo Đảng, UBND, MTTQ, các cơ quan đoàn thể Quận 12, Phường Tân Chánh Hiệp, Hiệu trưởng các trường chuyên biệt trên toàn thành phố, đại diện cha mẹ học sinh, các Mạnh thường quân và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 243 học sinh nhà trường về dự hội trường.

Trong niềm vui hân hoan, tưng bừng của lễ kỷ niệm rực rỡ cờ hoa, Bà Lê Thị Hồng Hoa Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết chặng đường 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Nhà trường đã phấn đấu, nỗ lưc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, phục hồi chức năng cho học sinh khuyết tật nhằm giúp các em phát triển toàn diện, cải thiện đời sống vật chất và giá trị tinh thần cho các thế hệ học sinh của trường Chuyên biệt Ánh Dương 30 năm qua .

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 01

 Bà Lê Thị Hồng Hoa Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết 30 năm xây dựng,,trưởng thành và phát triển củaTrường Chuyên biệt Ánh Dương

     30 năm trước từ “Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Hóc Môn” đây là ngôi trường chuyên biệt với nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục cho đối tượng là trẻ em khuyết tật, để các em được bình đẳng trong học tập như bao trẻ em khác, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, đơn sơ thiếu thốn, chỉ có 3 dãy nhà gồm 7 phòng vừa là phòng học cho trẻ em khuyết tật, vừa là nơi làm việc cuả Ban giám hiệu, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên chưa đến 10 người, với số lượng học sinh chưa đến 50 cháu đều là trẻ khiếm thính, những ngày đầu thành lập bao khó khăn bộn bề, gian nan vất vả nhưng với quyết tâm cao và tấm lòng nhiệt huyết của các thầy cô, trường đã đi vào ổn định tổ chức ngay từ những ngày đầu. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp đến nay Trường đã có ngôi trường 3 tầng khang trang, sạch đẹp với 25 phòng học và các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu giáo dục kỹ năng sống và hướng nghiệp nghề, tiếp đón 243 học sinh, với 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuẩn, ý thức tổ chức kỷ luật cao. Trường Chuyên biệt Ánh Dương đã chủ động xây dựng nhà trường trở thành “ Trường học Hạnh phúc – An toàn – Học sinh ngày càng tiến bộ “ môi trường học tập tốt, nề nếp, kỷ cương. Là nơi giúp học sinh khuyết tật có những kỹ năng sống tốt để tự phục vụ chính mình, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 02

Bà Võ Thị Chính Phó Chủ tịch UBND quận 12 Tp Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng 

Phát huy truyền thống cách mạng, cùng với sự phát triển của quê hương 18 thôn Vườn Trầu – Chiến khu An Phú Đông – Vườn Cau Đỏ. Trường Chuyên biệt Ánh Dương đã có những bước tiến vượt bậc và khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục chuyên biệt. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến“, 10 năm liền từ năm 2013 đến 2023 liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều cá nhân được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quận và cấp trường…thành tích của các em học sinh cũng tăng lên và tiến bộ theo khả năng đã đạt nhiều giải cao trong các hội thi của thành phố và quận tổ chức. Trong sự thành công đó có sự đóng góp to lớn của các thế hệ Cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh của nhà trường.

    30 năm qua có nhiều học sinh đã học tập và trưởng thành từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học sinh theo học tại trường hơn 10 năm, trong số hàng trăm học sinh trưởng thành từ mái trường Ánh Dương đã trở thành người lao động có ích, cuộc sống có thu nhập ổn định đem lại niềm vui hạnh phúc vô tận cho gia đình và nhà trường. Nhiều em đã tạo lập gia đình, biết vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc trọn vẹn, bình đẳng và tiến bộ.

   30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương xây dựng, phát triển và trưởng thành về mọi mặt, thành quả đạt được thật đáng trân quý. Tuy vậy chất lượng chăm sóc và giáo dục cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, đây là nhiệm vụ đặt ra mà nhà trường nhận thức và phấn đấu, tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của các thế hệ đi trước, cố gắng xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, giữ vững tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng tốt nhất cho các em khuyết tật, chắp cánh cho con em vững vàng bước vào cuộc sống, hòa nhập cộng đồng,  để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và lãnh đạo các cấp của thành phố giao phó.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh  

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 03

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 04

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 05

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 06

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 07

Kỷ niệm 30 năm Trường Chuyên biệt Ánh Dương 08

Bài và ảnh Hữu Tài

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899