Người cao tuổi hoạt động rèn luyện sức khỏe nhằm góp phần phát triển kinh tế

Các cấp các ngành trong tỉnh, luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn hoạt động chăm sóc, tổ chức, khơi dậy phong trào thể dục thể thao để giữ, rèn sức khỏe, để tiếp tục làm gương, giáo dục thế hệ trẻ và theo đó tùy theo khả năng sức lực của bản thân, gia đình tham gia hoạt động, tổ chức sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập, nâng cao đời sống bản thân và gia đình; góp phát cho sự phát triển của địa phương.

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có 92.349 hội viên NCT, trong đó 54.975 hội viên nữ (đạt 93,14% so tổng số NCT trên địa bàn tỉnh). Nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn công tác NCT, tỉnh đã thực hiện việc tổ chức triển khai quán triệt các văn bản; củng cố kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hội viên, thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhất là các môn thể dục thể thao như: thể dục dưỡng sinh, giải bóng chuyền hơi, giải cầu lông, giải bơi, đi bộ, cầu lông, quần vợt,... toàn tỉnh trên 204 câu lạc bộ người cao tuổi với hơn 2.000 hội viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, chủ yếu tập trung nhiều trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và trung tâm thị xã, các huyện.
Qua đó sức khỏe đa số NCT được giữ gìn, tùy theo sức khỏe mà phát huy trong lao động sản xuất kinh doanh, trên địa bàn tỉnh có hơn 4.700 hội viên tham gia cùng gia đình làm kinh tế giỏi, làm chủ trang trại, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường xuyên tạo việc làm cho hàng nghìn lao động ở nông thôn.
Sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã phát huy tốt về làm gương sáng, tùy theo sức lực của NCT đã và sẽ tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã qua và những năm tiếp theo.

Quốc Thái
(Phóng viên Thường trú tỉnh Bạc Liêu)

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899