Gala 15 năm “Trái tim cho em”

Tính đến hết đêm Gala, chương trình "Trái tim cho em" nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới hơn 31 tỷ đồng, con số vẫn tiếp tục tăng lên thể hiện sự chung tay của cộng đồng.

       Tối 02/12 Chương trình Gala Trái tim cho em năm thứ 15 với chủ đề “Trái tim cầu vồng” diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam. Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đại diện nhiều bộ, ngành.

        Chương trình từ thiện do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 15 năm qua, Trái tim cho em thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi, tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

      Trong 15 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Để có hành trình nhiệm màu ấy là sự đóng góp, sẻ chia của triệu người đã đồng hành, góp sức, lan tỏa cùng chương trình bền bỉ suốt 15 năm. “Trái tim cho em” năm thứ 15 với chủ đề “Trái tim cầu vồng” là chặng hành trình chung tay của toàn xã hội để mang đến những trái tim khoẻ mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam.

      Là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho chương trình, Thiếu tướng Dương Văn Tính – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội chia sẻ về những khó khăn từ ngày đầu triển khai: "Những buổi đầu chúng tôi rất khó khăn trong việc phát hiện các cháu bị tim bẩm sinh và làm hồ sơ bệnh án cho các cháu. Để khắc phục, chúng tôi quán triệt với cán bộ công nhân viên của Tập đoàn, chúng ta tham gia vào chương trình này là đang góp phần "xóa đói giảm nghèo" và thể hiện phẩm chất của bộ đội cụ Hồ. Do đó chúng tôi giao cho các điểm bán hàng trên cả nước phải tiếp nhận thông tin của các cháu, đến tận nhà để xác minh, thậm chí hỗ trợ phương tiện đưa các cháu đi sàng lọc, giúp cho việc lập hồ sơ trở nên thuận lợi".

    Phát biểu trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cũng thực sự ấn tượng khi biết 1200 cửa hàng của Viettel trên cả nước, trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh. Ông cũng cho biết trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

zzzzzzzzzzzzyy

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình

zzzzzzzzzzzzyy2

zzzzzzzzzzzzyy3

Thiếu tướng Dương Văn Tính – Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội chia sẻ tại chương trình

     Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim. Suốt 15 năm hoạt động kiên trì và bền bỉ, với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật. Riêng đêm Gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng được đăng ký ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bênh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm. Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2023 với cú pháp TTCE gửi 1407.

       Bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ nỗ lực hơn nữa để dấu chân của hành trình chữa lành trái tim sẽ đến được khắp các tỉnh/thành trên cả nước, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắn mắc bệnh tim. Là đơn vị đồng sáng lập và thực hiện Trái tim cho em, Viettel sẽ không chỉ phát triển công nghệ để kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống đúng với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” mà còn là cầu nối kết nối trái tim với trái tim theo đúng triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Chỉ cần đâu đó trên đất nước còn trẻ em nghèo mắc bệnh tim, Viettel vẫn sẽ triển khai chương trình.

zzzzzzzzzzzzyy4

Đại tá Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và ông Đỗ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em.

Các cách quyên góp cho chương trình Trái tim cho em:

  • Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  • Chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

- Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

  • Vào App Viettel Money, mục "Thiện nguyện", chọn chương trình "Trái tim cho em" và nhập số tiền muốn ủng hộ để chung tay cùng chương trình.

                                                                                                                                 Cẩm Thủy

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

GPXB số 526/GP-BVHTT ngày 03/12/2002

GP bổ sung 221/GP-BTTTT ngày 29/4/2016

Tổng biên tập:

Nhà báo Lưu Văn Hân

Phó Tổng biên tập thường trực:

Nhà báo Nguyễn Thu Hường

Văn phòng đại diện phía Nam

Trưởng Văn Phòng: Nhà báo Hoàng Thị Anh Thư

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống

CƠ QUAN CỦA HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

The organ of Vietnam relief association for handicapped children

Organe de l’association vietnamienne d’assistance aux enfants handicapés

ĐỊA CHỈ

51 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ , quận Đống Đa , TP. Hà Nội

Điện thoại (024) 37 765 156

Fax (024) 35 621 094

Email: tctinhthuongcuocsong2010@gmail.com

QUẢNG CÁO & TÀI TRỢ

Ban Hành chính - Trị sự: 0979833899